Yêu Sức Khoẻ Hãy Chọn Yoga

Quan điểm “nhất dáng, nhì da” có từ thời ông bà ta nhưng đối với phụ nữ hiện đại mà nói thì vẫn rất chuẩn mực. Khi xã hội ngày càng phát triển thì yêu cầu về mặt thẩm mỹ cũng cao hơn, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ càng cần giữ được vóc dáng gọn gàng săn chắc, khoẻ khoắn trước hết là cho bản thân sau đó là để tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, khi những hối hả bộn bề của cuộc sống ngày càng cuốn chị em đi ra xa so với những chuẩn mực đó, thời gian chị em dành cho mình càng ngắn đi thì ước mơ đó càng xa vời. Và YOGA ra đời chính là cầu nối giúp mọi người gần hơn với những mong muốn sức khoẻ và thể hình của mọi người.

Một buổi tập của học viên Yoga tại AKC fitness Từ Liêm

⏩ Bạn là người thường xuyên bận rộn?

⏩ Bạn hay phải đi công tác xa nhà?

⏩ Bạn chưa chọn được bộ môn phù hợp với bản thân?

Dù chị em đang ở đâu, chỉ cần bỏ ra 10 phút hàng ngày và một không gian đủ để chị em có thể thực hiện bài tập yoga giảm cân, giúp vóc dàng thon gọn và săn chắc hơn đấy.
Yoga là bài thể dục tuyệt vời để làm gia tăng sự linh hoạt và sức khỏe của bạn. Yoga không chỉ dành cho những người có thể uốn người để chạm vào ngón chân hoặc muốn thiền, mà nó dành cho tất cả mọi người.
Một số bài tập yoga có tác dụng thư giãn. Với những bài tập khác, bạn phải di chuyển nhiều hơn. Hầu hết các bài tập yoga tập trung vào tư thế, được gọi là asanas. Yoga cũng tập trung vào hơi thở.

Học Yoga giúp cơ thể linh hoạt

Thực hiện các tư thế yoga để cơ bắp của bạn duỗi ra, giúp bạn di chuyển tốt hơn, cảm thấy bớt cứng hoặc mệt mỏi.
Khi đang tập bất kỳ mức độ yoga nào, bạn cũng sẽ nhận thấy lợi ích. Trong một nghiên cứu, những người tập yoga cải thiện được sự linh hoạt của họ lên đến 35% chỉ sau 8 tuần.

Tập Yoga cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn

Một số tư thế của bài tập yoga như Ashtanga và power yoga đòi hỏi rất nhiều về thể lực. Tập những bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện được các cơ bắp.
Nhưng ngay cả những bài tập đòi hỏi ít thể lực của yoga như Iyengar hoặc hatha cũng có thể làm bạn khỏe hơn cũng như gia tăng khả năng chịu đựng.
Rất nhiều tư thế như downward dog, upward dog, và the plank làm tăng sức mạnh ở phần trên cơ thể. Các tư thế đứng, đặc biệt là nếu bạn tập luyện thời gian dài kết hợp với thở sâu sẽ làm cho sự bền bỉ ở gân, cơ bốn đầu và cơ bụng được gia tăng đáng kể. Những tư thế làm phần lưng dưới của bạn khỏe hơn bao gồm thế upward dog và the chair.
Khi tập yoga đúng cách, gần như tất cả các tư thế đều làm sức mạnh cốt lõi trong các cơ bụng sâu tăng lên.

Mỗi tư thế yoga lại đem lại hiệu quả khác nhau

Khi bạn khỏe mạnh và linh hoạt hơn, các tư thế tập yoga của bạn sẽ được cải thiện. Hầu hết các tư thế đứng và ngồi giúp phát triển sức mạnh cốt lõi, và bạn cần cơ bắp cốt lõi để hỗ trợ và duy trì các tư thế yoga bạn đang thực hiện.
Yoga cũng giúp bạn nâng cao nhận thức về cơ thể mình một nhanh chóng hơn nếu bạn đang đi đứng nặng nề. Từ đó bạn có thể điều chỉnh tư thế.

Lợi ích cho hơi thở

Yoga giúp bạn thư giãn bằng cách làm bạn chú ý đến hơi thở qua các bài tập. Yoga cũng có các kỹ thuật thở cụ thể.
Nhưng yoga không phải là một loại thể dục nhịp điệu, giống như chạy hoặc đi xe đạp, trừ khi bạn tập yoga một cách cực kì nghiêm túc trong một căn phòng đầy hơi nóng.

Hạn chế tình trạng căng thẳng, bình tĩnh sáng suốt hơn trong công việc và cuộc sống

Bạn có thể cảm thấy ít căng thẳng và thoải mái hơn sau khi tập yoga.
Một số bài tập yoga sử dụng các kỹ thuật thiền định. Tập trung vào hơi thở của bạn khi đang tập yoga sẽ giúp bạn tịnh tâm.

Tập luyên thường xuyên tốt cho tim mạch

Yoga từ lâu đã được biết đến là có tác dụng làm giảm huyết áp và chậm nhịp tim. Nhịp tim chậm có lợi cho người bị cao huyết áp, những người bị bệnh tim và những người có nguy cơ bị đột quỵ.

Yoga cũng giúp làm giảm cholesterol và triglyceride, phát triển chức năng hệ thống miễn dịch tốt hơn.

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.