Vì Sao Nên Tập Luyện Kickfit Trong Khung Giờ Cố định?

Bất kể là các bộ môn Kickfit, thể thao hay chỉ đơn giản là một thói quen thể dục, bạn vẫn nên tập luyện theo một giờ giấc cố định được đặt ra mỗi ngày sẽ giúp chúng ta cải thiện độ hiệu quả, khả năng hồi phục và cảm giác thoải mái hơn.

Các Huấn luyện viên Kickfit thường khuyên các học viên của mình hãy “ Sống như một chiếc đồng hồ” để duy trì sức khỏe, thể hình. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, một chế độ ăn, uống, ngủ nghỉ tập luyện đồng bộ theo thời gian, ngày qua ngày sẽ giúp cải thiện hiệu quả đáng kể về mặt công suất làm việc, tập luyện và các yếu tố sinh lý trong đời sống thường ngày.

Tạo “ lực quán tính” cho cơ thể

Khi bạn tập luyện Kickfit vào đúng một thời điểm, chẳng hạn như buổi sáng hàng ngày, cơ thể sẽ tự động thiết lập một thói quen vận động vào thời điểm này với sự phát triển của những tiết tố như testoterone và adrenaline( giúp tăng phấn khích). Điều này tạo ra một “lực quán tính” cho cơ thể vào thời điểm tập luyện quen thuộc của mỗi ngày, giúp chúng ta ít cảm thấy mệt mỏi hơn.

Giảm các chấn thương trong khi tập luyện

Trái lại, sự biến động giờ giấc tập luyện liên tục sẽ khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi hơn do những thay đổi đột ngột của lịch trình hoạt động. Các khớp xương, cơ bắp đều cần có một khoảng thời gian để phục hồi ngay sau khi tập luyện, thường vào khoảng 12 tiếng đồng hồ. Sự thay đổi khoảng thời gian phục hồi này, quá lâu hoặc quá nhanh đều có tác động không tốt. Nó khiến cơ bắp, xương khớp mất đi khoảng thời gian đạt trạng thái tốt nhất trong ngày và sẽ dễ bị tổn thương.

Cải thiện giấc ngủ cho bạn

Giấc ngủ có quan hệ mật thiết với việc tập luyện, sự mất ngủ sẽ khiến chúng ta không thể tập luyện tốt và ngược lại. Khi ta tập luyện, cơ thể sẽ sản sinh ra cortisol, một loại hormon quan trọng liên quan đến huyết áp và mức đường huyết có ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tập luyện đúng giờ giấc vào sẽ giúp điều chỉnh lượng cortisol này ở mức vừa phải. Biến động giờ giấc tập luyện thường làm lượng cortisol tăng cao và gây khó ngủ.

Thói quen ăn uống lành mạnh

Có rất nhiều quy tắc quan trọng về giờ giấc ăn uống trong ngày, chẳng hạn như cần phải ăn sáng và không nên ăn khuya… Cách tốt nhất để điều chỉnh giờ giấc ăn uống trở nên lý tưởng đó là có lịch trình tập luyện hợp lý bởi sau khi tập luyện, cơ thể tự động sẽ đòi hỏi nguồn thực phẩm theo thời gian tương ứng.

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.