Những Bài Tập Khắc Tinh Của Mỡ Bụng Cứng Đầu – Phần 2

Trong số những bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất không thể không kể tới động tác gập bụng. Bài tập giúp cơ bụng hoạt động tối đa từ đó tiêu hao đốt cháy phần mỡ thừa vùng này. Vì rất đơn giản nên bạn có thể tranh thủ tập ở mọi lúc mọi nơi vào buổi sáng tại nhà, buổi trưa tại nơi làm việc hoặc buổi chiều tối. Hãy cùng thực hiện mỗi ngày cùng AKC fitness nhé

Hướng dẫn cách tập động tác gập bụng đốt mỡ

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, tay đưa thẳng lên cao

 

Bước 2 Cúi gập người xuống, hai chân giữ thẳng cho tới khi chân chạm xuống sàn, sau đó kéo chân phải về phía chân trái, giữ nguyên trong vòng 5-10 giây sau đó trở về trạng thái bình thường

Bước 3 Lặp lại động tác như trên nhưng đổi chân

Kiên trì thực hiện tổ hợp các động tác AKC fitness hướng dẫn mỗi ngày 15 phút bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu vòng eo thon gọn

 

Gập bụng đúng cách có tác dụng gì?
Lý do mà rất nhiều người đã bổ sung bài tập này vào thói quen rèn luyện thân thể của mình là vì những lợi ích dưới đây.

1.1/ Tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ cốt lõi
Hệ thống cơ này là sự tổng hợp của 35 nhóm cơ phân bố tại thân giữa, bao gồm lưng – bụng – hông. Đây được coi như vùng trọng tâm, quyết định tới hầu hết mọi chuyển động của con người.

Vì thế, động tác gập bụng sẽ thúc đẩy các nhóm cơ tăng thêm độ bền chắc và hoạt động một cách hiệu quả.

gập bụng
Nhờ đó, phần cột sống sẽ được bảo vệ tốt hơn, giảm thiểu tối đa chấn thương trong sinh hoạt thường ngày và trong quá trình luyện tập thể chất.

Khuyễn mãi Mũi
1.2/ Xây dựng múi cơ bắp ở vùng bụng
Cả nam và nữ giới đều mong muốn sở hữu vòng eo có múi khỏe đẹp quyến rũ. Thế nên, trong hầu hết các bài tập gym không thể “vắng mặt” các động tác vận động cơ bụng, trong đó có gập mình.

Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Takashi Abe (Nhật Bản) cũng đưa ra kết luận vào năm 2016: Những người từ 35-60 tuổi ít phải chịu tình trạng teo cơ do lão hóa hơn khi gập bụng 20″/ngày

Điều này là do nhóm cơ được thắt chặt và săn chắc hơn sẽ ngăn ngừa tối đa khả năng bị suy giảm về mặt cấu trúc theo thời gian.

1.3/ Hỗ trợ đốt calo
Ngoài việc củng cố những nhóm cơ quan trọng, tư thế này còn giúp đốt cháy calo một cách nhanh chóng, không kém gì bài tập thể hình với cường độ nặng khác.

Để minh chứng rõ hơn về tác dụng đó, hãy cùng xét xem gập bụng giảm được bao nhiêu calo cho cơ thể.

gập bụng hỗ trợ đốt calo
Theo bảng tính MyFitnessPal, 1 người thực hiện động tác gập cơ bụng sẽ làm giải phóng 3 calo/phút. Nhưng khi tăng tốc mạnh hơn, lượng calo tiêu hao sẽ gấp khoảng 3 lần.

Tuy nhiên, con số này chỉ là tương đối vì năng lượng đốt cháy còn tùy thuộc vào điều kiện giới tính, chiều cao, tuổi tác…

Nhìn chung, chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút mỗi ngày, bạn đã có thể cải thiện phần nào số đo vòng eo của mình. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng chỉ nên thực hiện với tốc độ vừa phải, chia thành nhiều hiệp nhỏ để tránh kiệt sức.

1.4/ Hạn chế, ngăn ngừa đau lưng
Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới hiện tượng đau lưng chính là khi cột sống không được nâng đỡ và nhận đủ hỗ trợ từ các nhóm cơ xung quanh.

Vậy nên, với tác dụng bổ trợ cho hệ thống cơ trung tâm, động tác gập người đã góp phần củng cố lại toàn bộ chức năng của các nhóm cơ này. Từ đó, gián tiếp giúp đẩy lùi cảm giác đau lưng hoặc chấn thương.

còn tiếp…

Cùng đón đợi Phần 3 của seri những bài tập giảm mỡ bụng vào ngày mai trên akcfitness.com.vn bạn nhé

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.