Bsi Khanh: Không Nên Giảm Tập Thể Dục Vì Lo Dịch Bệnh Virus Corona, Môn Thể Thao Nào Cũng Tốt Cho Hệ Miễn Dịch, Nâng Cao Sức Đề Kháng

Sợ lây nhiễm virus corona, nhiều người không dám ra ngoài chạy bộ, tập gym… mà chọn ở nhà đóng kín cửa. Điều đó có nên hay không?

Không nên giảm chạy bộ, tập gym vì lo ngại bệnh dịch do virus corona

Tập thể dục, vận động vào buổi sáng sớm là thói quen của rất nhiều người để vừa nâng cao sức khỏe vừa tận hưởng bầu không khí trong lành. Tuy nhiên, gần đây, bệnh dịch do virus COVID-19 xuất hiện đã khiến nhiều người e ngại.

Chị Thùy An, nhân viên văn phòng tại quận Thanh Xuân, Hà Nội không còn dám lui tới phòng tập tập quen thuộc ngay gần nơi làm việc nữa vì lo ngại sẽ lây nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona. Chị cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết dài, ăn uống liên miên cơ thể cũng có phần ì trệ, tăng cân nhưng tôi không dám đi tập gym giữa mùa dịch vì lo sợ lây nhiễm bệnh. Mẹ tôi bình thường hay đi bộ buổi sáng ở công viên, giờ đây cũng có chút e ngại. Thôi đành tạm thời cứ ở nhà để qua mùa dịch đã cho đảm bảo”.

Đây cũng là băn khoăn của không ít người yêu thích vận động, tập thể dục thể thao. Giải đáp thắc mắc này, bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM khẳng định người dân không nên quá hoang mang, lo lắng về dịch bệnh. Theo bác sĩ Khanh, hiện này nơi công viên không có mầm bệnh. Người dân muốn đảm bảo an toàn hơn khi đi tập thể dục có thể trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay để sử dụng khi thấy cần thiết.

Còn các phòng tập gym, nếu thực hiện vệ sinh, khử trùng thường xuyên, có sự kiểm soát người tập chặt chẽ theo nguyên tắc cách ly 14 ngày thì cũng không có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Vì thế các bạn có thể yên tâm rèn luyện sức khỏe.

Tại AKC fitness hệ thống các phòng tập vẫn mở cửa bình thường phục vụ học viên và các khách hàng quan tâm. Các trang thiết bị và phòng tập luôn được dọn dẹp vệ sinh nhất. Hãy tới ngay AKC tập luyện để duy trì và tăng cường sức khỏe có sức chống đỡ bênh tật cũng như sở hữu body hấp dẫn, xả stresss và tự vệ.

Để đăng ký trải nghiệm buổi tập thử miễn phí tại hệ thống AKC fitness mời bạn đăng kí tại đây

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.