Muay Thái Và Hướng Dẫn Tập Căn Bản

Với bài hướng dẫn Luyện tập căn bản quyền Thái (Muay Thai) dưới đây bạn có thể áp dụng cho các bạn muốn tập Muay Thái tại nhà thêm. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn tự học Muay Thái trong toàn bộ quá trình. Vì rất có thể bạn sẽ tập sai kỹ thuật mà không có người chỉ dẫn sẽ không thể tiến bộ mà còn gặp chấn thương.

Hướng dẫn tập tự tập muay Thái cơ bản

Bước 1: Bước khởi động

Ngày còn đi học trước khi tập những bài thể dục hay đơn giản là chạy bộ bạn cũng cần có những bước khởi động nhẹ nhàng. Khi bắt đầu vào buổi hướng dẫn học Muay Thái bản thân người tập cũng sẽ có những bài khởi động như sau:

Trong các đòn của Muay Thai có rất nhiều thế phải vặn hông và vai nên nếu không có đủ độ dẻo sẽ không thực hiện được đòn chính xác và uy lực.

– Tập xoay vai: dùng một gậy dài dặt lên vai, hai tay nắm lấy gậy đặt sao cho tay ở sát vai cùi chỏ hướng ra ngoài(chếch khoảng 45 độ xuống dưới). Xoay vai theo các hướng (trái, phải, múc từ dưới lên trên, thúc từ trên xuống) mới tập không nên văng mạnh. Vì vậy, chỉ cần làm chậm và kéo giãn hết mức có thể, khi thuần thục có thể tập với bao cát để tăng sức công phá(bỏ gậy). Lý do dùng gậy ở đây là giữ vai luôn thẳng, khi tập nhớ trụ vững chân.

– Tập xoay người: hai tay khép lại với nhau(xen kẽ ngón tay) lòng bàn tay hướng ra ngoài vươn hai tay lên đỉnh đầu nghiêng người sang phải hết mức rồi xoay từ từ ra trước, sang trái, ra sau, về vị trí cũ rồi làm ngược lại.

– Gập người:

+ Có thể đứng hoặc ngồi (ngồi với hai chân duỗi thẳng) vươn người ra tay chạm đến các ngón chân giữ đội vươn giãn tối đa vài phút rồi nghỉ, khi đạt mức tối đa là khi bạn áp được toàn bộ người trước vào chân.

+ Vươn người ra sau

– Xoay hông: bám trên một thanh xà ngang, dùng xà là để giữ thăng bằng hoặc thay bằng cách bám hai thanh cột dọc. Rời vị trí 2 chân đồng thời với hông cố kéo hết mức(lần lượt qua phải và trái) giữ vài phút rồi nghỉ. Tập xoay hông giúp bạn sẽ có những cú lên gối cực mạnh, có thể lên gối với bao cát để tăng sức công phá.

– Xoạc chân bao gồm các động tác xoạc ngang và xoạc trước sau.

Bước 2: Bắt tay vào luyện một số đòn cơ bản nào

Trong bài tập muay Thái, về cơ bản có một số đoàn cơ bản sau, trong khi luyện tập hay thi đấu, tự vệ. Tuỳ tình huống xảy ra để lựa chọn đòn đánh phù hợp, ứng biến linh hoạt để tấn công

– Đấm tay: đưa tay lên trên lòng bàn tay hướng ra ngoài sau đó nắm tay lại(ở thế thủ) đây là thế khởi quyền, đấm mổ ra trước ngoài ra cũng có thể đấm ngửa bàn tay, đấm đứng, đấm sấp (không ở thế trên). Lưu ý: khi ở thế trên không được đưa lưng nắm đấm ra ngoài bởi khi đánh sẽ hại cổ tay (gãy tay).

– Đánh chỏ: có thể ở thế trên nhưng lòng bàn tay hướng vào giữa(quay vào nhau) đánh các đòn trái, phải, múc từ dưới lên trên, thúc từ trên xuống.

Do những đòn cùi chỏ nguy hiểm nên ngày nay vì lý do thể thao các đòn này bị hạn chế.

– Lên gối: đánh các đòn trái, phải, múc từ dưới lên trên, thúc thẳng. muốn lên gối lên gối tốt bạn nên tập nâng cao cao gối thường xuyên.

– Đòn chân dùng ức bàn chân, cạnh ngoài bàn chân, gót chân…

+ Đòn đá búng: nâng đùi lên qua thắt lưng, đá ra.

+ Đá vả vào trong

+ Đòn đá chẻ.

+ Đá xoay trước, sau.

+ Đòn đá bay(có thể kết hợp đánh chỏ)….

Thế thủ: ở thế đấm tay, đánh chỏ nói ở trên. Muay Thai hầu hết đánh cao nên vị trí thủ cũng thường ở cao.

Vị trí tấn công:

– Thượng: mạng sườn, bụng, nách(ít dùng), ức, yết hầu, quai hàm, nhĩ hậu(sau tai), sống mũi, ấn đường, đỉnh đầu, sau gáy.

– Hạ (rất hiếm dùng nên chúng tôi không đề cập tới ở đây).

Di chuyển: gần giống như đi lại bình thường, có thêm động tác bước ngang. Chỉ nên khẽ nhấc chân lên vài phân rồi di chuyển, không nên nhún nhảy “quá lố”.

Trên đây là một số động tác trong bài tập muay Thái cơ bản mà AKC fitness giới thiệu tới các bạn, hi vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về bộ môn này. Nếu bạn muốn được tập Muay Thái bài bản hơn, đạt được những mục tiêu của cá nhân hãy tới phòng tập của AKC fitness để được các HLV Muay Thái giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn và tập thử hoàn toàn miễn phí.

 

Bộ môn Muay Thái phù hợp với những ai?

  • Khách hàng quan tâm đến hình thể (tăng cân, cơ, giảm mỡ).
  • Người muốn có phản xạ tự vệ, thân hình nhanh nhẹn, năng động
  • Muốn tìm môi trường xả stress, giảm căng thẳng mệt mỏi hay cơ hội kết nối mở rộng mối quan hệ.
  • Khóa học hỗ trợ căn chỉnh hình thể (hỗ trợ căn chỉnh các bệnh lý cơ bản về cơ, xương khớp…)
  • Đặc biệt dành cho các bạn trẻ muốn định hướng phát triển thể chất, rèn luyện thói quen tập luyện và dinh dưỡng

 

Những Lợi ích khi tập luyện bộ môn Muay Thái

Tập luyện Muay Thái cùng huấn luyện viên Muay Thái chuẩn kỹ thuật bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Tùy vào mục đích cuối cùng của người tập: Ví dụ như có người tập Muay thái với mong muốn rèn luyện cơ thể hay có mục tiêu lớn hơn để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Dù mục đích cuối cùng là gì thì Muay Thái chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và một trái tim khỏe.


Cùng AKC fitness tìm hiểu về lợi ích của Muay Thái mang lại nhé!


1. Tập luyện Muay Thái giúp tăng cường khả năng tự vệ.
Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể, vì vậy khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống, bạn có thể vận dụng các động tác trong Muay Thái để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao để bảo vệ bản thân.


2. Lợi ích của Muay Thái: Đốt cháy mỡ thừa
Với những bài tập toàn thân cường độ mạnh, lợi ích của Muay Thái giúp đốt cháy đến 1000 calo mỗi giờ, tương đương với hơn 5 giờ đồng hồ chạy bộ. Thay vì phải đổ mồ hôi nhiều giờ trên máy tập, chỉ với một tiếng tập các bài tập của Muay Thái, các đấm, đá, tập luyện với cường độ, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn có thân hình thon gọn.
Với cường độ nhanh, mạnh, tập trung, các động tác của Muay Thái tác động trực tiếp đến các vòng eo, vùng đùi, toàn bộ thân thể giúp bạn có một thân hình lý tưởng, hoàn hảo. cuốn hút và quyến rũ.


3. Rèn luyện tinh thần và tâm trí cũng là một trong những lợi ích của Muay Thái
Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần, xây dựng sự tự tin và tăng tính kỉ luật của tâm trí, tránh khỏi sự kiểm soát của các cảm xúc nhất thời. Muay Thái giúp tâm trí minh mẫn, tinh thần sảng khoái, hạn chế căng thẳng, xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống và trong công việc, cũng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sức đẹp cho bạn.


4. Nhắc đến lợi ích của Muay Thái, đừng quên sự tự tin
Muay Thái là một bộ môn võ thuật, các động tác với cường cao, khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt, cường độ cao với các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên và sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực.


5. Giảm stress cũng lợi ích của Muay Thái hiệu quả nhất
Khi tập luyện Muay Thái, năng lượng thoát ra trong từng cú đấm có thể giúp cơn giận dữ biến mất nhanh chóng và giảm stress. Nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kìm nén những cơn phẫn nộ, bực tức trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh, Muay Thái sẽ giúp bạn bình tĩnh và tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn.


6. Lợi ích của Muay Thái còn giúp rèn luyện ý chí
Sự khắc nghiệt, kỷ luật và áp lực tập luyện cường độ cao của Muay Thái không chỉ mang lại lợi ích cho thể chất mà còn rèn luyện tính ý chí cho bạn. Ý chí được rèn luyện thông qua từng va chạm với những cú đấm, đá giúp bạn vươn tới giới hạn của bản thân. Với tâm lý tích cực và ý chí kiên cường, bạn không chỉ vượt qua những bài tập khắc nghiệt mà còn đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống và công việc hàng ngày.
Lợi ích của Muay Thái còn giúp rèn luyện ý chí


7. Cải thiện khả năng giao tiếp: lợi ích của Muay Thái giúp bạn mỗi ngày
Không riêng gì Muay Thái, các hoạt động thể chất đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến cho bạn cởi mở trong giao tiếp hơn. Sự khắc nghiệt, các động tác Muay Thái với cường độ cao sẽ làm cơ thể linh hoạt, tinh thần thoải mái và sẽ kích hoạt bản năng giao tiếp của bạn.


8. Lợi ích của Muay Thái: Tăng cường độ dẻo dai
Các bài tập Muay Thái có thể tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động. Những động tác nhanh, gọn và dứt khoát của Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai.

Như những nội dung về đối tượng phù hợp với bộ môn Muay Thái AKC Fitness đã giới thiệu tới bạn bên trên. Bạn có thể thấy, rõ ràng Muay Thái sẽ có rất nhiều tác động tích cực tới sức khỏe, thể hình và cả tâm lý của người tập luyện. Bạn có gặp phải những vấn đề như trên? bạn cần cải thiện ngay sức khỏe, thể hình và cả tinh thần. Hãy thử sức với bộ môn Muay Thái ngay tại AKC Fitness hoàn toàn miễn phí

 

Lớp học Muay Thái tại Hà Nội – AKC fitness

Tại AKC fitness có nhiều khóa tập muay thái khác nhau với 2 hình thức đào tạo:

+ Cá nhân 1-1 với Huấn luyện viên

+ Tập ghép nhóm với 5-10 học viên khác

Thời gian mở cửa: từ 6h đến 22h, thời gian tập: 45-60 phút/Buổi tùy theo thể lực học viên

Học phí: Tùy vào từng nhu cầu tập luyện của học viên sẽ có mức học phí khác nhau. Chi phí cụ thể sẽ được nhân viên AKC fitness tư vấn chi tiết tại buổi tập thử miễn phí.

Hãy nhân đôi giá trị thời gian và lợi ích khi bạn đến phòng tập, vừa đáp ứng nhu cầu làm đẹp hình thể, vừa xả stress, duy trì sức bền và sự dẻo dai, rèn luyện phản xạ tự vệ để bảo vệ chính mình và người thân!

 

Đăng kí tập thử MUAY THÁI MIỄN PHÍ ngay

 

Feedback của khách hàng khi tập luyện tại AKC fitness

Tại AKC Fitness, quyền lợi của khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Luôn lắng nghe khách hàng và đưa ra giải pháp tốt nhất. Thành quả sau tập luyện của khách hàng chính là niềm hạnh phúc của AKC Fitness trong hành trình sứ mệnh mang ” Sức khỏe cho mọi nhà

Thông tin lớp học Muay Thái tại Hà Nội

Bạn muốn học Muay Thái tại Hà Nội? AKC fitness đã sẵn sàng đón bạn tới trải nghiệm và tập luyện tại hệ thống  cơ sở khắp các quận huyện. 

CS1: Tầng 4, Số 6 – Nguyễn Trường Tộ – Ba Đình – Hà Nội

CS2: Tầng 7, Số 315 – Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CS3: Khu Đô Thị Đại Thanh – Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội

CS4: Số 371 – Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội

CS5: Tầng 4, Số 101 – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

CS6: Tầng 2 – 37 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội

CS7: Tầng 3 – số 212 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân

CS8: Big C Go – Cột 5- Phường Hồng Hà- Hạ Long- Quảng Ninh

CS9: HD7/47 – Premier Village – Đường Hạ Long – Bãi Cháy – Hạ Long Quảng Ninh

CS10: Ô 11 – Khu Nam Ga – Tổ 12 – Giếng Đáy – Hạ Long – Quảng Ninh

CS11: Số 22, Ngõ 360 – Quang Trung – Uông Bí – Quảng Ninh

CS12: Tầng M1 – CT12 – Khu Đô Thị Văn Phú – Phú La – Hà Đông

Giá tập Muay Thái tại AKC fitness

Hiện tại AKC fitness đang triển khai nhiều gói tập phù hợp với nhu cầu và tài chính của mỗi khách hàng khác nhau. Hiện các gói tập được chia theo các tiêu chí sau:

Lớp tập muay thái chia theo hình thức lớp:

Lớp tập các nhân cùng Huấn luyện viên: 1 HLV kèm 1 học viên 

Lớp tập theo nhóm cùng Huấn luyện viên: 1 HLV kèm 1 nhóm từ 3-5 học viên

Lớp tập theo yêu cầu: ví dụ từ 2 học viên trở lên tự tạo nhóm tập riêng cùng 1 Huấn luyện viên hướng dẫn

Lớp tập muay Thái theo nhu cầu tập luyện:

Như đã nói phía trên, người tập muay thái sẽ có những mục tiêu riêng khi tập. Các nhóm lớp sẽ được chia dựa theo cả các mục tiêu này, Gíao trình tập luyện sẽ có sức khác biệt, số lượng buổi tập khác nhau và các mức giá sẽ có ưu đãi cho những khóa tập đăng ký dài hạn

Chi tiết về các gói tập phù hợp với mục tiêu của bạn sẽ được cung cấp ngay trong buổi tập thử.

Trải nghiệm ngay buổi tập thử MUAY THÁI MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.