Vì Những Lý Do Này Mà Nữ Giới Không Nên Bỏ Qua Các Bộ Môn Võ Thuật

Võ thuật không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe mà còn giúp các bạn tự bảo vệ chính mình. Đặc biệt võ thuật còn có nhiều lợi ích nhất là cho nữ giới. Dưới đây là những lý do nữ giới nên học võ thuật.

Biết một môn võ bạn sẽ có thể tự bảo vệ mình

1. Biết một môn võ bạn sẽ có thể tự bảo vệ mình

Học võ thuật sẽ không làm cho bạn bất khả chiến bại. Do đó, phương pháp tiếp cận đầu tiên của bạn để phòng thủ nếu bị tấn công hoặc bị cướp là phải luôn luôn tìm được cách để thoát ra khỏi tình huống đó. Một con dao hoặc một khẩu súng sẽ hầu như luôn luôn giành chiến thắng. Tuy nhiên, nó sẽ dạy bạn làm thế nào để tự bảo vệ mình và phản công nếu bạn thấy mình trong một tình huống mà không thể bỏ chạy được.

2. Kích thước của bạn có thể là một lợi thế

Chúng ta biết rằng nam giới thường to lớn hơn phụ nữ và trong hầu hết các tình huống thực tế cuộc sống phụ nữ gặp bất lợi hơn do kích thước cơ thể và sức khoẻ. Tuy nhiên điều đó không nên là nguyên nhân ngăn cản bạn tập luyện võ thuật. Nhiều môn võ được thiết kế đặc biệt để giúp những người nhỏ bé vượt qua đối thủ lớn hơn. 

3. Bạn sẽ có được một thể hình tuyệt vời

Bạn sẽ có một thể hình tuyệt vời

Điều này chắc chắn là một động lực để bạn bắt đầu tập luyện võ thuật. Các kỹ thuật trong võ thuật sẽ giúp tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng của bạn. Để việc tập luyện có hiệu quả, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng mình đang ăn uống đúng cách và tăng cường dưỡng chất để cải thiện lợi ích sức khoẻ.

4. Bạn sẽ hoà nhập vào cộng đồng

Bạn sẽ được tham gia vào một câu lạc bộ, lớp học nơi những người lạ sẽ trở thành đồng đội của bạn. Bạn sẽ xây dựng được các mối quan hệ bởi vì bạn sẽ thấy những người này gần như hàng ngày. Bạn sẽ có một cuộc hành trình với nhau và bạn sẽ học cách hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau. Việc thực hành với cả nam và nữ, những người sẽ thúc đẩy bạn vượt qua những giới hạn của bản thân.

Tập võ bạn sẽ hoà nhập vào cộng đồng

5. Bạn sẽ nổi bật trong đám đông

Võ thuật là một môi trường rất đông nam giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây chúng ta đã chứng kiến ​​sự vươn lên của các nữ võ sĩ chuyên nghiệp và cũng có nhiều phụ nữ xuất hiện trong các phòng tập. Nhưng, vẫn còn có sự thật rằng trong bất kỳ phòng tập hoặc giải đấu nào mà bạn tham gia, bạn sẽ có nhiều khả năng là một trong những phụ nữ duy nhất. Bạn sẽ cơ hội để mở đường và truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác.

Hy vọng rằng với những lý do nữ giới nên học võ thuật trên đây thì các bạn nữ sẽ lựa chọn cho mình một môn võ thuật phù hợp để tăng cường sức khỏe và có thể tự bảo vệ mình nhé!

~Nguồn sưu tầm~

Gợi ý những môn võ phù hợp với nữ giới

– Boxing/Kickboxing: Một bộ môn rất hot được giới người mẫu diễn viên người nổi tiếng rất ưa chuộng. Với nhiều bài tập đa dạng, phù hợp với nhiều thể trạng người tập, có thể tập để tăng/ giảm cân săn chắc cơ thể, hay tập để tăng khả năng phản xạ tự vệ. Chính vì vậy nếu bạn đang kiếm tìm một môn võ vừa để trang trang bị khả năng tự vệ lại tốt cho thể hình và sức khỏe cũng như để giải tỏa stress căng thẳng đừng chần chừ hãy qua ngay một trong các cơ sở của AKC Fitness để được nhận buổi tập thử trải nghiệm nhé!

– Muay Thái: Nghe tới Muay Thái có vẻ nhiều bạn nữ sẽ ngại ngần vì sợ bộ môn này bạo lực chỉ phù hợp với Nam giới. Nhưng không đâu bạn nhé, thực tế rất nhiều bạn nữ đã trải nghiệm bộ môn Muay Thái tại AKC Fitness và nhận ra sự phù hợp đến đam mê với bản thân. Nếu như bạn có hứng thú với bộ môn muốn được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí, tại sao bạn không đăng ký ngay với AKC fitness với hệ thống 14 cơ sở khắp Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

– Võ gậy: Võ gậy là bộ môn có nguồn gốc từ Philippines, dựa trên các nguyên tắc sử dụng gậy để tự vệ và tấn công bộ môn không chỉ phù hợp với nam giới mà nữ giới cũng có thể theo học vì không quá phức tạp cũng như tính thực chiến cao. Rất nhiều học viên nữ của AKC Fitness đã học và đánh giá cao bộ môn võ gậy, Còn bạn thì sao???

Đăng kí tham quan, tập thử các bộ môn võ phù hợp với nữ giới ngay tại AKC Fitness

 

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.