Tin tức boxing: Bị Francis Ngannou đấm ngã, Tyson Fury thắng trận trong tranh cãi

Trước thời điểm diễn ra trận đấu giữa Tyson Fury và Francis Ngannou. Hàng loạt câu hỏi của giới mộ điệu được đặt ra: Tyson Fury sẽ làm gì trước một “lính mới” trên sàn Boxing? Liệu Francis Ngannou sẽ trụ được mấy hiệp?

Giờ đây câu trả lời đã có, chỉ là kết quả của trận đấu vẫn gây tranh cãi.

Trận đấu rất được chờ đợi giữa Tyson Fury (người Anh) và Francis Ngannou (người Cameroon) đã diễn ra tại Saudi Arabia sáng 29/10 (giờ Việt Nam) với sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới.

Tyson Fury như tuyên bố trước trận đấu, muốn hạ knockout nhà cựu vô địch UFC trong vòng 6 hiệp, ngay lập tức lao lên tấn công từ những phút đầu tiên. Dù vậy, sức chống trả của Ngannou mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì người ta tin anh có thể làm được.

Tới hiệp 3, Francis Ngannou bất ngờ tung một tổ hợp đòn phản công khi Fury vừa áp sát, cú móc trái đến đầy bất ngờ đánh gục chủ nhân chiếc đai WBC hạng nặng xuống sàn đấu. Những tiếng hò reo vang cả Kingdom Arena, Riyadh, Arab Saudi, Francis Ngannou đã làm được điều mà chưa một nhà vô địch Quyền Anh nào làm được: đánh ngã Tyson Fury chỉ trong 3 hiệp.

Francis Ngannou knockdown Tyson Fury

Francis Ngannou knockdown Tyson Fury

Thoát khỏi tình huống nguy hiểm, Tyson Fury thi đấu cẩn trọng hơn với mục tiêu thắng điểm rõ ràng. Võ sĩ người Anh không tích cực ra đòn ngoại trừ những cú jab được tung ra để ghi điểm.

Bù lại, Francis Ngannou luôn tìm cách vùng lên mỗi khi có cơ hội. Đặc biệt, trong các tình huống ôm ghì đối phương, “The Predator” chiếm lợi thế nhờ kinh nghiệm thi đấu MMA và sức mạnh vượt trội. Ở hiệp 8, Francis Ngannou cố gắng tìm cách kết thúc trận đấu nhưng không thành.

Francis Ngannou với cú knockdown Tyson Fury.
Chung cuộc, sau 10 hiệp đấu, Tyson Fury giành chiến thắng tính điểm không đồng thuận (96-93, 95-94, 94-95) trước Francis Ngannou.

Điểm đáng nói nhất chính là những thông số trong trận đấu này. Tỉ lệ ra đòn trúng đích của cả hai lần lượt là Tyson Fury (71/223 – 31,8%), Francis Ngannou Ngannou (59/231 – 25.5%).

Nhà vô địch WBC làm tốt hơn với 39 cú jab chính xác so với 22 lần trúng đích của đối thủ. Nhưng bù lại, Francis Ngannou lại vượt trội với 37 đòn đấm uy lực, so với chỉ 32 cú đánh của Tyson Fury. Thậm chí trong cả trận đấu, Tyson Fury không có cơ hội quá rõ ràng để kết thúc được Ngannou.

Được đánh giá cao hơn nhưng Tyson Fury lại không có quá nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối thủ

Được đánh giá cao hơn nhưng Tyson Fury lại không có quá nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối thủ

Là người được đánh giá cao hơn hẳn, Tyson Fury lại không có quá nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối thủ.
Những gì đã thể hiện giúp Francis Ngannou đập tan mọi sự nghi ngờ, cũng như thái độ xem thường của các khán giả cho rằng anh không xứng bước lên đài với một nhà vô địch đẳng cấp như Tyson Fury.

Về phía ngược lại, màn thể hiện này chắc chắn sẽ mang lại những hình ảnh không mấy tích cực cho “The Gypsy King”, đặc biệt khi anh chuẩn bị có màn thống nhất đai cùng nhà vô địch WBA, IBF, WBO và IBO Oleksandr Usyk – người đã có mặt trên võ đài để thách thức anh sau trận đấu.

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.