Hướng dẫn tập boxing tại nhà và những lưu ý – AKC fitness

Nhu cầu tập luyện Boxing tại nhà để nâng cao thể lực cũng như rèn luyện sự thuần thục với bộ môn này xuất hiện cở rất nhiều đối tượng. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện được các bài tập boxing tại nhà. Những lưu ý gì khi tập luyện boxing tại nhà để đảm bảo đúng kỹ thuật tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết này AKC Fitness sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 

Những động tác cơ bản để thực hiện tập boxing tại nhà

1. Jab Punch

Đây là cú đấm bằng tay thuận được ném thẳng về phía trước bằng tay không thuận của bạn. Tất cả những gì bạn cần là bước một bước về phía trước, trong khi bạn giữ bàn tay phải của mình ở cạnh má rồi tung nắm đấm vào đầu đối thủ. Nhanh chóng trở lại tư thế cơ bản bằng cách di chuyển chân sau của bạn về phía sau. Bạn cũng có thể giữ nguyên vị trí nếu bạn định đánh tiếp những đòn kế tiếp. Mở rộng cánh tay của bạn theo góc từ 174 đến 178 độ (không được tới 180 độ).

Trong số các kiểu đấm khác nhau, cú Jab là đòn yếu nhất nhưng lại là kỹ thuật hoàn hảo để mở đòn tấn công. Nếu bạn muốn nhắm vào cơ thể đối thủ thì có hai điểm cần lưu ý là uốn cong đầu gối và giữ tay ở trước mặt. Những cú đấm kiểu đó có thể dễ dàng bị phản đòn bởi một tấn công đầu gối mạnh nên bạn cần chú ý tối đa.

2. Cross Punch

Cú đấm Cross là cú đấm thẳng tay thuận, và đây là cú đấm có uy lực, sức sát thương lớn nhất trong 6 đòn đánh ở bộ môn boxing. Một đòn cross chính xác có thể làm choáng váng, thậm chí hạ gục đối thủ ngay lập tức. Trong thực tế thi đấu, tỷ lệ các trận đánh với kết quả Knock Out thường được kết thúc bằng cú cross này nhất – đây cũng là minh chứng rõ nhất cho sức mạnh của cú đấm này. Cú cross trong boxing được gán với số 2.

Cách tung 1 cú cross hoàn hảo

Tuy cùng là đấm thẳng, khác với cú Jab, cú cross yêu cầu võ sỹ phải vận dụng chuyển động và sức nặng của toàn thân khi tung đòn, kết quả là tăng sức tấn công của cú đấm, đồng thời tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Về kỹ thuật, để thực hiện một cú đấm cross hoàn hảo, boxer cần kết hợp được kỹ thuật chân, xoay hông và vai nhằm dồn toàn bộ sức mạnh vào đòn đánh. Tuy không phải là một cú đánh khó thực hiện, cú cross khi thực hiện đúng và chính xác, có thể phá thủng hàng phòng ngự, tác động lớn đến tâm lý thi đấu cũng như khả năng chiến đấu của đối thủ.

Nếu ví cú jab như một khẩu súng máy, có thể nhả đạn liên tục, thì cú cross sẽ tương đương với một khẩu súng bắn tỉa đầy uy lực, nhưng chậm chạm. Với tư thể thủ cơ bản trong boxing, cú cross phải di chuyển một khoảng cách xa hơn trước khi đến được mục tiêu, điều này đi cùng với 2 vấn đề: năng lượng và tốc độ. Di chuyển với khoảng cách xa đồng nghĩa với việc boxer sẽ tốn nhiều thể lực hơn khi sử dụng đòn cross; đi kèm với đó là thời gian để cú đấm tới đích sẽ chậm hơn so với cú Jab. Vì những lý do trên, hãy sử dụng mỗi cú đấm với đúng tính chất của nó – đòn Jab để tấn công, tạo áp lực liên tục lên đối thủ và đòn Cross nhằm hạ gục, gây sát thương mạnh và bất ngờ.

 

3. Hook Punch

Những động tác này có thể được thực hiện bằng một trong hai tay, nhưng bạn nên tập trung nhiều hơn vào cú móc được thực hiện bằng tay chì (không thuận) (các cú móc được thực hiện bằng tay kia có thể khiến bạn dễ bị tổn thương hơn).

Không giống như những cú đấm khác, đây không phải là một cú đấm thẳng: Mục đích của nó là tấn công mục tiêu của bạn từ bên cạnh, sử dụng hông và chân để tạo sức mạnh. Strout giải thích: “Cái móc đi ra khỏi vai của bạn và quay về phía mục tiêu của bạn trong nửa cú đấm.

“Đừng để khuỷu tay của bạn di chuyển rộng hơn vai của bạn, đẹp và gọn, và hãy đưa nó trở lại giống như cách bạn ném nó.” Bạn có thể tham khảo các võ sĩ có cú móc tốt bao gồm Joe Frazier, Felix Trinidad, Oscar de la Hoya và Mike Tyson.

 

Làm sao để đạt được hiệu quả tập boxing cao nhất?

 

Làm thế nào để bạn có thể đạt được hiệu quả tập luyện cao hơn khi tập luyện boxing? Nếu bạn đang muốn nâng việc tập luyện quyền anh của mình lên một tầm cao mới, AKC Fitness sẽ hỗ trợ bạn. Chúng tôi có kênh youtube hướng dẫn bạn các kỹ thuật tập luyện. Nếu bạn cần thêm một số hướng dẫn cho các bài tập đấm bốc của mình, bạn có thể tham gia các lớp học đấm bốc thoải mái tại nhà với FightCampỨng dụng hoặc FightCamp Kênh YouTube . FightCamp có rất nhiều bài tập và thiết bị đấm bốc tại nhà để giúp bạn tập luyện một cách thuận tiện và đạt được mục tiêu thể chất cá nhân.

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.