9 Lý Do Khiến Bố Mẹ Nên Đăng Ký Một Lớp Học Võ Cho Con

Võ thuật là nghệ thuật vận động sản sinh ra từ những cuộc đấu tranh giữa con người với thiên nhiên ví dụ như các loài thú dữ với đối thủ là con người thậm chí là với kẻ thù bên trong chính bản thân con người. Mục đích của con người khi tập võ là hướng đến mục tiêu chiến thắng trong các cuộc chiến, rèn luyện sức khỏe, tự vệ, bảo vệ bản thân và  người khác… Đặc biệt không chỉ với người trưởng thành hay nam giới Võ thuật cũng là liều thuốc tuyệt vời giúp những bạn nhỏ dần dần khắc phục những khuyết điểm, phát triển những kỹ năng của con giúp con thành công hơn trong cuộc sống sau này. Dưới đây là những lý do võ thuật mang lại cho con mà AKC Fitness tin rằng không một ông bố bà mẹ nào không muốn con đạt được.

1. Luyện võ thuật giúp con rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh

Luyện võ thuật giúp con rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh

Tự tin và bản lĩnh là điều mà không chỉ người lớn cần, các bé cũng rất cần có kể cả khi còn nhỏ. Khi con tự tin có thể làm mọi thứ con mong muốn với hiệu quả cao nhất. Tư tin và bản lĩnh cũng là cách con tự thể hiện được bản thân, biết cách bảo vệ chính mình, không trở thành đối tượng dễ bị bắt nạt. Với võ thuật khi hoàn thành tới mức thành thục 1 kỹ thuật khó, các con sẽ có thêm tự tin và đưa bản thân lên một cấp độ mới, cố gắng vươn lên không ngừng trước các thử thách.

2. Tập võ để con có được kỹ năng tự vệ

Bọn trẻ có thể sẽ không thể đánh bại mọi đối thủ của mình. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nếu con được học cách phân tích tình huống gặp phải và đưa ra được cách xử  lý hợp lý con có thể tự vệ trong các tình huống nguy cấp.

Cách tự vệ tốt nhất trong mọi tình huống là chạy để thoát khỏi mối nguy hiểm nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chạy được. Nếu như không thể chạy, đã bị đối thủ khống chế nhưng con biết cách tung ra 1 cú đấm có lực và đúng vị trí hiểm trong tình huống đó thì cơ hội thoát khỏi đối thủ của con sẽ cao hơn. Cũng có những cách xử lý liên quan tới tâm lý của đối thủ sẽ được các HLV truyền đạt tới con cách xử lý cụ thể nhất để tránh tổn thương tới thân thể mình.

3. Rèn luyện đức tính kỷ luật, nền nếp

Tính kỷ luật và nền nếp là yếu tố quan trọng mà bạn cần duy trì trong suốt quãng thời gian thơ ấu của con. Và để rèn luyện võ thuật 1 cách hiệu quả, bọn trẻ tất nhiên phải có tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật giúp bọn trẻ cân bằng và hài hòa cơ thể và tâm trí.

4. Sức chịu đựng bền bỉ dẻo dai

Nhiều bạn nhỏ hiện nay được bao bọc khá kỹ, ngoài chuyện ăn học thì bố mẹ vô tình thu nhỏ không gian vận động vui chơi phát triển của con. Học võ thuật như một mũi tên trúng nhiều đích, khi mà con tập võ sẽ nâng cao thể lực và sức chịu đựng dẻo dai, tinh thần võ thuật. Sức khỏe tăng cũng khiến con khỏe khoắn hơn ít ốm đau lặt vặt, năng động hơn bao giờ hết.

Tập võ để con có được kỹ năng tự vệ

5. Kỹ năng lãnh đạo

Một phần trong quá trình tiến lên đai đen và các giai đoạn cao hơn đó chính là hướng dẫn các võ sinh mới tập luyện. Bạn sẽ nhận ra những khuyết điểm và những khác biệt khi bạn là học sinh và khi bạn là người hướng dẫn, chịu trách nhiệm cho sự tiến bộ của người khác.

Võ thuật chính là liều thuốc cực mạnh giúp con bạn sửa chữa được những khuyết điểm của chúng, phát triển những kỹ năng chúng có, giúp chúng thành công trong cuộc sống sau này.

6. Thể hình và khả năng cảm nhận nghệ thuật hình thể

Võ thuật giúp bạn phát triển hầu như tất cả các bó cơ,giúp chúng săn chắc. Làm cho cơ thể bạn đẹp đẽ hơn. Khi tập luyện quyền, bạn sẽ biết cách điều khiển cơ thể để có những dáng đứng đẹp, mạnh mẽ và hài hòa. Cuối cùng tập luyện võ thuật giúp bạn đốt cháy calories. không cần phải tốn quá nhiều tiền cho 1 thẻ VIP của các phòng GYM cũng có thể đạt được mục đích của bạn.

7. Chiến đấu trong 1 môi trường có kiểm soát

Nếu con bạn còn bé (dưới 6 tuổi) thì không vấn đề gì, thậm chí nó còn giúp bạn có những giây phút thư giãn, vì bọn trẻ sẽ chạy nhảy xung quanh đối thủ, hét to chứ đấm chưa mạnh lắm. Tuy nhiên theo thời gian tập luyện, chúng phải tham gia các trận đấu gay cấn hơn. Việc chấp nhận điều này có lẽ chỉ dành cho các bậc cha mẹ dũng cảm. Xin đừng lo, vì đây là các trận đấu có kiểm soát, con bạn sẽ đau, nhưng sự đau đớn đó chỉ giúp chúng tiến bộ chứ không khiến chúng ngã quỵ.

8. Nhận biết tình huống

Nếu chúng tự tin và dũng cảm, chúng sẽ bình tĩnh hơn đọc được tình huống. Đâu là lúc con cần hành động, đâu là lúc cần phải im lặng theo dõi. Điều này đặc biệt quan trọng, nếu con bạn sợ hãi và manh động, mọi chuyện có thể nguy hiểm hơn rất nhiều. Kỹ năng này là vô cùng cần thiết mà nhà trường hay bố mẹ khó lòng dạy được cho con. Các HLV võ thuật là nơi mà bố mẹ có thể yên tâm trao gửi để con có được nền tảng tốt nhất.

9. Khả năng đánh giá đối thủ

Khi phải tham gia nhiều trận đấu. Dần dần bọn trẻ sẽ phát triển khả năng đánh giá đối thủ. Chúng sẽ biết đối thủ mạnh ở điểm gì, yếu ở điểm gì, và vận dụng các kỹ năng mình đã tập luyện để chiến đấu. Đây là kỹ năng vô giá. Bạn không thể có được nếu không tập luyện và tham gia thi đấu.

Tại AKC Fitness chúng tôi tổ chức riêng những khóa học võ thuật tự vệ và chuyên sâu cho các em nhỏ từ  5, 6 tuổi. Rất nhiều học viên nhí đã được bố mẹ gửi gắm tới các HLV của trung tâm với nhiều mong muốn như: tự vệ, tăng cường sức khỏe, tăng/giảm cân, tăng khả năng phản xạ linh hoạt.

Với các bộ môn đa dạng phù hợp nhiều sở thích và thể lực của các con như: Boxing/Muay Thái/Kickboxing/Võ gậy/Võ tự vệ  cho trẻ em. Các bố mẹ hãy nhanh tay đăng ký cho con một khóa học bổ ích tại trung tâm với các ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết link đăng ký tập thử cho con bố mẹ đăng ký theo thông tin của bố mẹ tại ngay tại đây:

Đăng kí tham quan, tập thử và nhận tư vấn chế độ ăn uống tập luyện cho con

 

 

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.