Thay Đổi Thói Quen Tập Thể Dục Trong Tiết Trời Chuyển Mùa Để Sức Khỏe Tốt Hơn

Thời tiết giao mùa có nhiều biến động, nắng mưa nhiệt độ thay đổi bất thường. Khoảng thời gian này sức đề kháng của con người cũng giảm xuống. Để đảm bảo sức khỏe việc tập luyện thể dục thể thao là không thể thiếu nhưng bạn hãy chú ý để có những thay đổi cho phù hợp khi đi thể dục vào mỗi sáng trong thời tiết chuyển mùa.

Tập luyện thể thao mùa đông cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe

1. Nên bắt đầu tập thể dục buổi sáng muộn hơn 

Trong thời tiết chuyển sang thu và đông, thời tiết buổi sáng thường lạnh hơn so với mùa hè, buổi sáng sớm có thể có sương. Hơn nữa, vào buổi sáng sớm, cây cối chưa quang hợp nên lượng khí carbon do cây thải ra vẫn còn nhiều trong không khí. vào mùa thu, đông, trời sáng muộn nên cây cối cũng quang hợp muộn.

Vì vậy, nếu bạn đi thể dục buổi sáng sớm sẽ càng có hại sức khỏe. Hãy chờ cho trời sáng hẳn, lượng oxy trong không khí nhiều hơn carbon thì sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Nên tập thể dục buổi sáng muộn hơn khi trời vào đông

2. Khởi động lâu hơn để làm ấm người

Cho dù bạn thể dục ở bất kì thời tiết nào thì cũng cần khởi động cơ thể trước tiên. Nhưng khi trời se lạnh, bạn nên làm việc này lâu hơn một chút vì cơ thể bạn ì hơn so với thời tiết nắng nóng.

Việc khởi động trước khi thể dục sẽ giúp tiết ra chất nhầy ở khớp nên có tác dụng giảm chấn thương. Nếu tập thể dục trong thời tiết lạnh, hãy kéo dài thời gian tập hơn một chút và tăng cường độ tập một cách chậm hơn so với tập mùa hè.

Đặc biệt, trong thời tiết lạnh, bạn không nên đi chân đất để thể dục vì nếu để chân bị lạnh sẽ khiến cho cơ thể dễ bị mắc bệnh lạnh tay chân, viêm khớp và dẫn đến nhiều bệnh khác.

Khởi động lâu hơn khi thời tiết trở lạnh tốt cho sức khỏe

3. Chú ý tập luyện các bài tập thở

Không khí lạnh là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị viêm họng và các bệnh về hô hấp. Vì vậy, trong lúc tập luyện, nếu không chú ý, bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh này.

Bạn hãy học cách thở bằng bụng (hít thật sâu để không khí vào đầy bụng qua đường mũi rồi sau đó thở ra). Trong khí tập, bạn nên tránh há miệng để không khí không lọt vào bụng qua khí quản, nhờ đó có thể tránh được nguy cơ viêm họng và các bệnh hô hấp khác.

4. Chú ý về trang phục tập luyện

Khi thời tiết thay đổi cũng là lúc bạn cần thay đổi trong trang phục mặc khi thể dục. Nếu bạn mặc ít quần áo như khi thể dục trong mùa hè thì bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh do cơ thể chưa được làm ấm lên nhanh chóng. Bạn cũng không nên mặc áo dày vì trong quá trình thể dục, cơ thể bạn sẽ ấm dần lên, nếu mặc áo quá dày sẽ rất nóng. Thay vào đó, bạn nên mặc nhiều lớp, trong quá trình luyện tập nếu cảm thấy nóng quá, bạn có thể cởi bỏ bớt ra.

Lựa chọn trang phục hợp lý khi tập luyện vào mùa đông

5. Chọn không gian tập thoáng đãng 

Bình thường mỗi người thải ra 20 lit carbon dioxide mỗi giờ, vì vậy, nếu tập thể dục trong phòng tập đóng kín, có nhiều người tập thể dục cùng lúc thì lượng carbon dioxide trong không khí sẽ tăng lên nhanh chóng khiến cho không khí trong phòng tập bị ô nhiễm, dễ dàng dẫn đến tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn. Kết quả là hoạt động thể dục của bạn không đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên nếu nhiệt độ ngoài trời xuống quá thấp bạn không nên tập ngoài trời mà nên tập luyện trong các phòng tập, với diện tích và cách thiết kế thoáng đãng nhé.

AKC fitness là trung tâm võ thuật thể hình với 13 cơ sở trải khắp Hà Nội, Sài Gòn, Quảng Ninh bạn có thể lựa chọn được một phòng tập ngay gần nhà với các bộ môn hot nhất, không gian tập luyện chuyên nghiệp , rộng rãi , thoải mái. Để đăng ký tập thử và tham quan phòng tập tại hệ thống AKC fitness bạn vui lòng đăng ký tại đây:

Đăng kí tham quan, tập thử tại hệ thống các phòng tập của AKC Fitness

 

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.