8 Cách Để Có Động Lực Luyện Tập Vào Mùa Đông

Có một sự thật rằng, dù bạn có là con người đam mê luyện tập thể thao đến mấy, thì khi tới mùa đông, bạn cũng khó có thể cưỡng lại việc nằm lười trên giường với chiếc chăn ấm áp. Đây cũng là khoảng thời gian ít người chịu đặt ra những thử thách cho bản thân, bởi họ không có lý do gì để thay đổi nhịp sinh hoạt đã thành thói quen trong suốt một năm qua. Vậy làm cách nào để vẫn giữ được động lực luyện tập khi mùa đông về? Hãy điểm qua 8 cách sau nhé.

1. “Đồng hành” cùng mùa đông

Một trong những cách hiệu quả nhất để có thể giữ được động lực luyện tập vào mùa đông, đó là đối mặt với nó. Bạn chẳng thể nào có được thân hình gợi cảm hay những múi cơ săn chắc nếu như chỉ ngồi trong nhà và than thở rằng trời lạnh quá, phải không? Hãy bước ra khỏi chiếc chăn ấm và bắt đầu với những môn thể thao “ruột” của bạn: đi bộ, chạy bộ, đạp xe v.v, dần dần bạn sẽ tạo được thói quen luyện tập, thậm chí cảm thấy không thể thiếu được cảm giác đổ mồ hôi sau những giờ phút tập luyện hăng say trong tiết trời lạnh.

2. Chuẩn bị những đồ dùng luyện tập mới

Tạm cất những món đồ tập cũ vào tủ, đã đến lúc bạn chuẩn bị cho mình bộ đồ tập hoặc đôi giày mới. Những món đồ mới không chỉ giúp bạn thêm tự tin, mà quan trọng hơn là giúp bạn giữ ấm cơ thể. Bạn có thể tự thưởng cho mình những món đồ trong “wishlist” – danh sách mong muốn từ lâu để làm động lực trong việc luyện tập.

3. Làm mọi thứ chậm rãi và chắc chắn

Một trong những lý do khiến bạn ngại đi tập khi mùa đông về, đó là bạn quá bận. Gia đình, công việc, bạn bè v.v đã chiếm gần hết 24h của bạn, thời gian đâu dành cho tập luyện? Nếu thực sự lịch trình của bạn đã quá dày đặc, bạn có thể sắp xếp thời gian rảnh để đi tập, không nhất thiết phải ép bản thân tập 3-4 buổi/ tuần khi mà bạn không có thời gian. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình, ví dụ như 2 buổi tập/tuần, 1 buổi cardio, 1 buổi tập cơ, sau giờ đi làm. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều và việc luyện tập sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

4. Đặt mục tiêu lớn và dài hạn

“Tôi sẽ giảm 5kg”, “Tôi quyết tâm luyện tập để đạt được cơ bụng 6 múi”. Thực ra thì bạn chẳng cần đợi tới mùa động để đặt ra những mục tiêu của mình, tuy nhiên, đây là khoảng thời gian cần nỗ lực nhiều nhất trong năm để đạt được những mục tiêu này. Bạn có thể đặt các mốc thời gian hoặc đề ra những con số cụ thể: Giảm 2kg mỡ, tăng 1kg cơ v.v, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn khi chinh phục các bài tập.

5. Tìm “wingman” trong việc luyện tập

Nếu như wingman trong chuyện tình cảm là những người đàn ông có nhiệm vụ hỗ trợ bạn trong chuyện chinh phục các cô gái, thì wingman trong việc luyện tập chính là những người giúp đỡ bạn các động tác, kĩ thuật, chế độ dinh dưỡng hay đơn thuần là đi tập cùng bạn; họ có thể là bạn bè hoặc PT. Khi có người đồng hành trong việc luyện tập, bạn sẽ tự giác tuân thủ lịch tập hơn, có động lực để cùng nhau phấn đấu đạt được mục tiêu.

6. Refresh playlist của bạn

Âm nhạc là một phần không thể thiếu khi bạn đang tập luyện, vì vậy để tăng hứng khởi trong những ngày đông, đừng quên update những bản nhạc workout mới nhất nhé!

7. Refresh chế độ dinh dưỡng

Mùa đông là khoảng thời gian mà chúng ta “lơ là” chế độ dinh dưỡng nhất, bởi chẳng ai nỡ từ chối món bít tết thơm lừng hay chén súp gà nóng hổi giữa tiết trời lạnh giá. Vì vậy, đây là khoảng thời gian hợp lý để bạn nhấn nút f5 cho chế độ dinh dưỡng của mình sao cho phù hợp với cơ thể. Bạn không muốn chỉ vì một phút no nê ấm bụng mà bao công sức luyện tập tan biến hết, đúng không?

8. Thử làm một điều hoàn toàn mới

Trên thực tế, mùa đông không phải khoảng thời gian tốt nhất trong năm để khởi đầu một thứ gì đó mới, bao gồm cả việc luyện tập, bởi bạn đang tuân theo chế độ của mình trong suốt 1 năm qua. Tuy nhiên, khi thử bắt đầu một bài tập mới hoặc một bộ môn mới, bạn sẽ nhận thấy rằng, hóa ra vẫn còn rất nhiều điều mới mẻ, nhiệt huyết và đang đợi bạn “chinh phục”. Yoga, CrossFit, các bài tập với kettle bell, bất kỳ môn nào bạn yêu thích, nhớ là quyết tâm theo đuổi đến cùng nhé!

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.