7 Lý Do Khiến Bạn Nên Tập Muay Thái

Muay Thái được đánh giá là một trong những môn võ hiệu quả và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Hiếm có môn võ truyền thống nào tồn tại trong thế giới võ thuật hiện đại với sức sống mãnh liệt như “nghệ thuật bát chi” của Thái Lan. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao Muay Thái lại “hot” đến vậy.

THỂ CHẤT TUYỆT VỜI ĐẾN TỪ MUAY THÁI

Muay Thái là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai muốn giảm cân. Những bài tập chuẩn của bộ môn này có thể đốt 1000 calorie mỗi giờ, đồng nghĩa với việc bạn có thể “nung chảy” khẩn cấp từng khối mỡ trên cơ thể.

Việc tập luyện Muay Thái là có thể khiến cơ thể bạn phải hoạt động đồng bộ, toàn diện với cường độ cao. Điều đó giúp cho toàn bộ cơ thể của bạn được tập luyện cùng lúc, đem lại sự cân đối, dẻo dai và thể lực tuyệt vời.

RÈN LUYỆN Ý CHÍ

Sự khắc nghiệt và áp lực tập luyện cường độ cao của Muay Thái không chỉ có ích cho thể chất của bạn mà còn trui rèn một ý chí “thép”. Ý chí đó được rèn luyện thông qua từng va chạm, từng cơ hội bạn vươn tới giới hạn chịu đựng của bản thân.

Với tâm lý tích cực và ý chí kiên cường, bạn không chỉ vượt qua được những bài tập khắc nghiệt mà còn đủ sức đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống, tình cảm và công việc.

RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT

Bạn có thể là một con người vốn không coi trọng tính kỷ luật. Không sao, Muay Thái sẽ dạy bạn điều đó!

Từng kỹ thuật, từng bài tập của Muay Thái đều là con đường bạn phải trải qua. Không có đường tắt hay mánh khóe nào để bạn “ăn gian”; bạn sẽ phải làm quen với tiệc tôn trọng các quy trình tập luyện, rèn tính kỷ luật cá nhân.

Kỷ luật cũng là thứ giúp bạn cũng như người khác được an toàn trong tập luyện và thi đấu Muay Thái.

MUAY THÁI LÀ MỘT MÔN VÕ HIỆU QUẢ

Muay Thái được hầu hết các võ sĩ chuyên nghiệp tin tưởng và đánh giá cao. Nhiều người còn cho rằng Muay Thái là môn striking hiệu quả nhất (Striking = tấn công đối thủ bằng va chạm đơn thuần).

Bạn có thể không đồng ý với điều đó, nhưng sự thật rằng không phải môn võ nào cũng có luật thi đấu cho phép hệ thống đòn thế đa dạng và đầy đủ như Muay Thái. Sự đầy đủ đó giúp cho mọi kỹ thuật đấm, đá, chỏ, gối đều được trui rèn. Cơ thể của bạn sẽ “khắc ghi” các đòn thế vào phản xạ, từ đó ứng dụng tự vệ trong đời sống tốt hơn.

CAN ĐẢM VÀ BÌNH TĨNH HƠN

Muay Thái là một bộ môn khắc nghiệt, không ai có thể chối cãi điều đó. Sự khắc nghiệt của Muay Thái khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên. Hai yếu tố tâm lý đó giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực.

Mọi thứ đều có thể diễn ra ngoài ý muốn, điều tương tự cũng xảy ra trong Muay Thái. Tập làm quen với điều đó trong Muay Thái, bạn sẽ sẵn sàng với giông gió đời thường.

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG GIAO TIẾP

Không riêng gì Muay Thái, các hoạt động thể chất đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến chúng ta cởi mở trong giao tiếp hơn.

Sự khắc nghiệt của Muay Thái sẽ “kích hoạt” bản năng giao tiếp của chúng ta. Con người có xu hướng liên kết với nhau nhiều hơn khi gặp khó khăn. Nếu bạn gặp trở ngại trong việc giao tiếp với người khác, hãy tập Muay Thái.

Nguồn: ST

Đăng kí tập thử Muay Thái FREE

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.