Tập kickboxing tại nhà – ưu điểm nhược điểm và phương pháp tập luyện AKC Fitness

Có thể học kickboxing tại nhà hay không? Làm thế nào để người mới có thể tập kickboxing tại nhà? Các bài tập kickboxing tại nhà là gì? Tất cả các câu hỏi liên quan tới việc tập luyện kickboxing tại nhà sẽ được AKC Fitness giải đáp cùng bạn sau đây.

Ưu điểm của tập luyện kick boxing tại nhà

Vì những lợi ích sau đây, lựa chọn tập luyện tại nhà được một số người rất yêu thích.

– Tập luyện tại nhà thực sự tiện lợi vì bạn không phải sửa soạn để ra ngoài, di chuyển. Thậm chí bạn vẫn có thể trông được nhà hoặc tranh thủ thời gian rảnh để tập luyện.

– Bạn cũng có thể tự do tập thể dục bất cứ lúc nào thuận tiện, điều này rất lý tưởng nếu bạn cần chia nhỏ các bài tập của mình hoặc muốn tập thể dục vào những giờ bất thường.

– Chi phí: Bạn không mất phí thành viên như khi tham gia phòng tập. Bạn có thể trang bị cho phòng tập thể dục tại nhà của mình với những dụng cụ cơ bản nhất.

– Tập luyện tự do: Khi tập luyện trong không gian riêng của mình, bạn sẽ có được sự thay đổi khác so với khi đến phòng tập thể dục. Bạn có thể tập thể dục bằng cách ra ngoài, xem video bài tập, phát trực tiếp các lớp học, chơi trò chơi điện tử liên quan đến thể dục hoặc tải xuống ứng dụng liên quan đến thể dục.

– Ngoài ra, bạn có thể tự do kết hợp các loại bài tập khác nhau theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp, chẳng hạn như kết hợp rèn luyện sức mạnh với tim mạch, bao gồm một số bài tập yoga hoặc bất kỳ bài tập nào khác mà bạn thích. Thật tuyệt vời cho những người tập thể dục tự phát muốn thay đổi mọi thứ và thử những điều mới.

Nhược điểm của việc tập kick boxing tại nhà

– Thiếu động lực tập luyện: Nếu bạn tập thể dục ở nhà, bạn có 7 7 49 lý do để trì hoãn thói quen của mình. Nếu không thể truyền cảm hứng cho bản thân, bạn có thể phát hiện ra rằng mình đã trì hoãn việc đến phòng tập thể dục để làm những công việc ít quan trọng hơn như giũa móng tay, ủi ga trải giường hoặc sắp xếp bộ sưu tập sách của mình theo thứ tự bảng chữ cái.

– Dễ cảm thấy nhàm chán và bỏ cuộc: Khi bạn cảm thấy buồn chán, phòng tập thể dục là nơi tuyệt vời để đến vì có rất nhiều thứ để xem. Tập luyện tại phòng tập có thể giúp bạn chuyển hướng và tạo động lực cho bạn. Bạn có nguy cơ trở nên quá nhàm chán với việc tập luyện nếu không có đủ sự đa dạng ở nhà.
– Không gian nhỏ, thiếu máy móc dụng cụ: Nếu muốn tập thể dục tại nhà, bạn không cần nhiều không gian, nhưng nếu bạn muốn tập thể dục trên máy chạy bộ hoặc một thiết bị tập thể dục khổng lồ khác thì không gian là rất quan trọng.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN TẬP LUYỆN KICK BOXING TẠI NHÀ:

Bạn vẫn nên tham gia tập kickboxing tại một phòng tập chuyên về fitness. Có một số lợi ích khi tham gia câu lạc bộ kick boxing mà bạn có thể bỏ lỡ nếu luyện tập một mình!

Ngoài ra, việc tự tập luyện cũng có những bất lợi. Dễ xảy ra những thói quen có hại, đặc biệt khi bạn không có chuyên gia quan sát ở gần. Bạn càng không tham gia phòng tập thể dục lâu thì việc quay lại những thói quen không lành mạnh này sẽ càng khó khăn hơn.

Mục đích của việc rèn luyện bản thân là trở nên phối hợp và di động như người bình thường càng nhanh càng tốt để bạn có thể tận dụng tối đa thời gian của mình tại phòng tập kick boxing.

Nếu bạn cảm thấy PHẢI rèn luyện bản thân trước khi đến phòng tập, chúng tôi sẽ ủng hộ việc hạn chế thời gian này càng nhiều càng tốt. Bạn nên chuẩn bị tối đa một tháng. Khoảng thời gian này là đủ để học các kỹ thuật cơ bản và đạt được trình độ thể lực ở mức trung bình, nhưng vẫn đủ ngắn để tạo ra một phong cách chiến đấu linh hoạt và phát triển. Hãy tập luyện chăm chỉ và khi bạn tìm thấy một phòng tập thể dục phù hợp hãy đăng ký sớm!

Hướng dẫn một số bài tập kick boxing tại nhà

Những động tác chuyên môn đòi hỏi độ điêu luyện thường sẽ không phù hợp để bạn tập luyện kick boxing tại nhà đặc biệt là với những người mới tập kick boxing. AKC Fitness sẽ gợi ý cho bạn một vài bài tập bổ trợ khi tập kick boxing đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhé!

Nhảy dây

Các bài tập đấm bốc chỉ hoàn thành khi bao gồm nhảy dây. Nhảy dây gần như chắc chắn sẽ là một trong những bài tập bạn nên tập nếu tham gia một phòng gym. Tôi gần như có thể đảm bảo điều đó. Đó là một hoạt động sẽ làm nổi bật sự phối hợp của bạn – hoặc sự thiếu phối hợp đó, tùy từng trường hợp.

Vì vậy, nếu sự lo lắng của bạn là do lo lắng rằng bạn có thể tỏ ra thiếu phối hợp, bạn nên thử nhảy dây. Mặt khác, nếu bạn đang bắt đầu, tôi khuyên bạn nên mua một số dây tốc độ không trọng lượng.

Vui lòng sử dụng bất kỳ đồng hồ bấm giờ đấm bốc nào có sẵn trực tuyến và điều chỉnh nó để mỗi hiệp kéo dài ba phút. Đây là thời gian thi đấu tiêu chuẩn cho phần lớn các sự kiện quyền anh và rất có thể đây sẽ là thời lượng hiệp đấu trong phòng tập đấm bốc của bạn.

Nếu bạn đang bắt đầu, việc bạn không thể xem hết toàn bộ trò chơi mà không tạm dừng là điều hoàn toàn bình thường, và điều đó không sao cả! Đó là điều được mong đợi. Ví dụ, khi tôi bắt đầu tập quyền anh, một trong những mục tiêu ban đầu của tôi là nhảy dây trong ba phút mà không bị ngã một lần.

Quyền anh đòi hỏi phải sử dụng nhiều bắp chân, bạn có thể cải thiện điều này bằng dây tốc độ, điều này cũng sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh thời gian và nhịp điệu.

Ngay cả khi nhảy dây chủ yếu tập trung vào chân, nó vẫn tác động đến nhiều cơ khác của cơ thể bạn. Vì vậy, dây nhảy sẽ là một trong những vật dụng hữu ích nhất mà bạn có thể sử dụng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân trước khi đăng ký làm thành viên phòng tập.

 

Chạy bộ

Chạy là một trong những hoạt động có lợi nhất để cải thiện thể lực của một người. Nhiều võ sĩ chuyên nghiệp sử dụng nó như hình thức huấn luyện chính của họ trước khi bắt đầu các trận đấu. Chạy sẽ cải thiện sức chịu đựng của bạn, cho phép bạn tồn tại lâu hơn trong phòng tập thể dục và rèn luyện khả năng tập trung tinh thần, cho phép bạn thúc đẩy bản thân tiến xa hơn trong bất kỳ hoạt động nào liên quan đến sức bền.

Ngoài nhảy dây, chạy bộ phải là hoạt động thể chất chính mà bạn hướng tới bất cứ khi nào bạn không biết mình nên làm gì trong ngày. Ngoài ra, cho đến nay, chạy bộ là cách tốt nhất để giữ dáng đối với quyền anh, môn thể thao chú trọng nhiều vào việc điều hòa.

 

Shadowboxing

Shadowboxing dịch theo tiếng Việt có nghĩa là đấm gió, tập với bóng, là một bài mô phỏng tập luyện chiến đấu.   một cách tuyệt vời để có được trí nhớ cơ cần thiết để tạo ra các đòn combo cơ bản và đó là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng kết hợp với đồng hồ bấm giờ sẽ hỗ trợ bạn có vóc dáng tốt hơn.

Bạn nên dành thời gian để tập luyện thành thạo một kỹ thuật là cách hiệu quả nhất. Ví dụ, bạn sẽ dành vài ngày để phân tích cú đấm của một chuyên gia. Sau đó, hãy xem càng nhiều video càng tốt, tập trung vào việc mài giũa, sử dụng nó một cách hiệu quả và di chuyển theo nó.

Shadowboxing được coi là bài tập luyện cốt lõi của võ thuật đối kháng. Khi bạn tập luyện kick boxing cũng vậy. bạn ddeuf sẽ bắt gặp 3 hiệp đánh gió trong suốt buổi tập. Bởi thông qua các bài tập đánh gió này bạn sẽ có thể tối ưu được đòn đánh, chỉnh sửa tư duy đòn, cải thiện lối đánh cũng như khám phá ra cách phản công hiệu quả hơn.

Các học viên tập luyện kick boxing tại AKC Fitness luôn được HLV khuyến khích tập luyện các động tác này trước gương. Khi tập luyện tại nhà nếu ko có gương bạn có thể ghi lại hình chính mình trong khi tập luyện. Bằng phương pháp này, bạn có thể đánh giá sự khác biệt giữa kỹ thuật của bạn và kỹ thuật của huấn luyện viên hoặc võ sĩ mà bạn quan sát trực tuyến.

 

Lời khuyên cuối cùng dành cho mọi người quan tâm tới bộ môn kick boxing

 

Để được tập luyện kick boxing bài bản cùng huấn luyện viên và hoàn thành những mục tiêu khi tập luyện kick boxing của bạn. Bạn nên tới các trung tâm uy tín, nơi có đội ngũ HLV, giáo trình và cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhất cho việc học kickboxing. Với hơn 10 năm hoạt động mạnh mẽ trong ngành Fitness trong đó có giảng dạy huấn luyện bộ môn kick Boxing. AKC Fitness chắc chắn rằng lựa chọn chúng tôi để tập kick boxing sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.

Chương trình tập thử hoàn toàn miễn phí kick boxing cho khách hàng tại AKC Fitness bạn có thể đăng ký ngay tại đây:

 

 

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.