Bí quyết chọn mua găng tay boxing – găng tay boxing Hà Nội

Boxing là một bộ môn khá ấn tượng và đòi hỏi chúng ta phải biết cách chọn găng tay boxing cho phù hợp với bản thân mình. Bởi lẽ, nếu như bạn không chọn được vật dụng hỗ trợ chính xác nhất thì bạn có thể sẽ gặp phải những chấn thương hay đau nhức cơ ngoài ý muốn.
Để có thể giúp bạn tham gia luyện tập thể thao một cách an toàn, lành mạnh, bài viết sau đây xin giới thiệu một vài gợi ý để bạn chọn găng tay boxing Hà Nội đúng chuẩn nhất.

Găng tay boxing

Găng tay boxing

1. Những lợi ích khi chọn găng tay boxing Hà Nội phù hợp

Hạn chế chấn thương tốt: Một chiếc găng tay boxing phù hợp có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ bị chấn thương khớp, đặc biệt là các khớp ngón tay. Nếu không thì bạn sẽ có nguy cơ bị trật khớp, gãy các khớp ngón tay, viêm khớp và có thể dẫn đến làm giảm lực của đôi tay.
Tăng thêm lực cho những cú đấm của bạn: Một chiếc găng tay boxing tốt, phù hợp có thể giúp cho bạn tăng được tối đa lực lên đối thủ đến từ những cú đấm. Các cú đấm khi được trợ lực sẽ là điều kiện rất tốt để bạn tung ra những cú đấm “hoàn hảo”, chính xác.
Bảo vệ bạn khỏi những cú đấm: Điều này cũng rất dễ hiểu, nếu như găng tay của bạn không tốt hay không vừa thì bạn thậm chí sẽ phải gặp các chấn thương từ chính những cú đấm của bản thân mình tung ra. Ngoài ra thì đừng quên rằng, bạn cũng còn cần phải né thoát khỏi những cú đấm của đối thủ.

2. Cách chọn găng tay boxing phù hợp – găng tay boxing Hà Nội

2.1. Chọn găng đấm boxing dựa vào kích thước bàn tay

Nếu như bạn đã chọn mua găng tay boxing, trước hết là phải tìm một đôi găng tay boxing mà bạn cảm thấy bàn tay của mình thoải mái nhất khi đeo và sử dụng nó. Yếu tố vừa vặn là một điều quan trọng đầu tiên. Găng tay bạn chọn không nên quá chật. Nó sẽ gây khó khăn khi bạn muốn nắm tay lại và khá khó chịu trong khi tập luyện. Nếu như găng bị quá rộng, bạn có thể bị tụt găng tay ra ngoài hoặc làm lệch găng tay. Điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng bị chấn thương hơn. Đồng thời, các cú đấm sẽ yếu ớt và không mấy chuẩn xác.
Bảng dưới đây là cách giúp bạn đo lường kích cỡ của bàn tay để từ đó chọn găng tay boxing. Tuy nhiên, các số liệu này chỉ mang một tính khách quan nhất định, cách chọn size của găng tay boxing tốt nhất là bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng và thử găng nhé! Chú ý rằng, hãy mang kèm theo đôi băng đa boxing của bạn để thử găng cho chuẩn xác nhất.

2.2. Lựa chọn găng tay boxing dựa vào khối lượng

Không phải ai cũng có thể biết đến ý nghĩa của từ Oz (viết tắt từ “ounce”) được ký hiệu trên các bao đấm bốc hay găng tay Muay Thái. Đây chính là đơn vị đo lường trọng lượng của găng. Thế nhưng nhiều người lại hay lầm tưởng đó là size hay kích thước của cả găng tay boxing. Một điều rất thú vị khác mà ít ai tìm hiểu và biết được đó là khối lượng cũng như kích thước của găng tay boxing sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của bạn. Bạn nên lựa chọn một chiếc găng tay boxing phù hợp dựa vào trọng lượng bản thân mình. Cụ thể như sau:
Những người có cân nặng từ 55kg trở xuống: chọn găng tay khoảng 10oz-14 oz.
Có cân nặng từ 55kg-70kg thì nên chọn găng tay khoảng 14oz-16oz.
Cân nặng từ 70kg đến 80Kg thì chọn găng boxing khoảng 16oz-18oz.
Cân nặng trên 80Kg thì chọn găng từ 18oz trở lên.
Găng tay càng lớn hơn thì lớp đệm bông sẽ theo đó dày hơn nhằm bảo vệ cổ tay tốt hơn. Các võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp thường sử dụng các loại găng tay nặng hơn để có thể phù hợp với việc thi đấu đối kháng. Trọng lượng găng tay boxing trung bình được rất nhiều người sự dụng là khoảng từ 10oz- 16oz.
Tuy vậy, khối lượng thông thường của găng tay boxing cũng phụ thuộc vào mục đích luyện tập và cả thể lực của người tập. Những người có thể lực kém thì tốt nhất không nên chọn loại găng tay quá nặng. Nếu như bạn chọn găng quá nặng hoặc chọn găng quá nhẹ thì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả tập luyện và ảnh hưởng đến lực đấm của bạn.

2.3. Cách lựa chọn găng tay boxing theo mục đích sử dụng

Mỗi mục đích sử dụng khác nhau khi tập luyện hay thi đấu sẽ có cách lựa chọn găng tay boxing khác nhau

  • Cách chọn găng tay boxing để tập đấm bao cát, tập MMA

Với mục đích là để tập boxing để đấm với bao cát hoặc tập võ tự do, bạn có thể sử dụng các loại găng nhỏ, nhẹ, mỏng để từ đó giúp giảm lực tác động lên tay. Khi bạn đấm bao cát thì lực tác động lên tay sẽ là rất lớn. Thế nhưng nếu bạn tập với găng có lớp đệm dày thì lại không mang đến hiệu quả. Găng tay hở ngón chính là một lựa chọn không tồi khi bạn muốn tập đấm với bao cát boxing.

  • Cách chọn găng tay boxing để tập đối kháng

Găng tay luyện tập đối luyện (hay còn gọi là Sparring): Nên nhớ rằng tập đối luyện không phải là một trận “Dog fight” mà thứ bạn cần tìm ra đó kẻ thắng cuộc. Quan trọng nhất là các boxer phải biết cách chọn găng tay boxing đủ dày để bảo vệ cho cả hai. Găng tay đấm bốc có cỡ 12oz-16oz sẽ là loại được khuyên dùng cho những trận đấu tập vì đây là loại găng tay này dày hơn.

  • Cách chọn găng tay boxing khi thi đấu

Găng tay thi đấu: Khác với việc tập đối luyện, găng thi đấu thường sẽ nhỏ gọn và mỏng hơn. Điều này nhằm mục đích tạo ra những cú đấm mạnh và nhanh, “áp phê” hơn trong trận thi đấu. Kích thước của găng thường nằm trong khoảng 8oz – 12oz. Trong các trận thi đấu mang tính chuyên nghiệp thì kích thước chuẩn sẽ là 8oz-10oz.
cách chọn găng tay boxing

Đối với những người mới luyện tập võ việc khởi động và rèn luyện đều đặn thể dục là không thể thiếu. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn các thiết bị thể thao như: xe đạp tập, may chay bo giúp các bạn có những bài khởi động nhẹ nhàng theo từng cấp độ cũng như có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Đối với những bạn vừa bắt đầu học sẽ dễ gặp tình trạng các cơ bị nhức mỏi do chưa thích nghi kịp. Trong trường hợp này, các bạn hãy sử dụng ghế massage để giúp các cơ được giãn ra và nghỉ ngơi nhé!

3. Một số câu hỏi thường gặp với găng boxing – Găng tay boxing Hà Nội

3.1 Vì sao chọn dùng găng tay giúp giảm chấn thương?

Một chiếc găng tay boxing phù hợp có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ bị chấn thương khớp, đặc biệt là các khớp ngón tay. Nếu không thì bạn sẽ có nguy cơ bị trật khớp, gãy các khớp ngón tay, viêm khớp và có thể dẫn đến làm giảm lực của đôi tay.

3.2 Vì sao chọn đúng găng tay boxing giúp bạn tránh được những cú đấm?

Điều này cũng rất dễ hiểu. Nếu như găng tay của bạn không tốt hay không vừa thì bạn rất dễ gặp chấn thương từ chính những cú đấm của bản thân mình tung ra. Ngoài ra thì đừng quên rằng, bạn cũng còn cần phải né thoát khỏi những cú đấm của đối thủ.

3.3 Yếu tố đầu tiên cần nhớ khi mua găng tay boxing Hà Nội là gì?

Nếu như bạn đã chọn mua găng tay boxing, trước hết là phải tìm một đôi găng tay boxing mà bạn cảm thấy bàn tay của mình thoải mái nhất khi đeo và sử dụng nó. Yếu tố vừa vặn là một điều quan trọng đầu tiên

3.4 Ký hiệu oz trên găng boxing là gì?

Không phải ai cũng có thể biết đến ý nghĩa của từ Oz (viết tắt từ “ounce”) được ký hiệu trên các bao đấm bốc hay găng tay Muay Thái. Đây chính là đơn vị đo lường trọng lượng của găng. Thế nhưng nhiều người lại hay lầm tưởng đó là size hay kích thước của cả găng tay boxing.

3.5 Thông thường người ta chọn găng tay như thế nào?

Găng tay càng lớn hơn thì lớp đệm bông sẽ theo đó dày hơn nhằm bảo vệ cổ tay tốt hơn. Các võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp thường sử dụng các loại găng tay nặng hơn để có thể phù hợp với việc thi đấu đối kháng. Trọng lượng găng tay boxing trung bình được rất nhiều người sự dụng là khoảng từ 10oz- 16oz.

Găng Tay đấm bốc Lion Jduanl

Găng Tay đấm bốc Lion Jduanl

4. Bạn có thể tìm mua găng tay boxing Hà Nội chính hãng ở đâu?

AKC fitness là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tập luyện các bộ môn boxing và fitness đã có tuổi đời 10 năm. Chúng tôi có kinh nghiệm lựa chọn các dòng găng boxing Hà Nội chất lượng với mức giá tốt nhất. Nếu bạn cần tìm mua găng tay boxing Hà Nội chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc ghé trực tiếp các cơ sở khắp Hà Nội. AKC fitness luôn sẵn sàng tư vấn và chọn lựa những mẫu găng tay boxing phù hợp nhé.

 

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.