Ảnh Hưởng Của Bộ Môn Boxing Đến Thể Chất Và Tinh Thần

Boxing là môn tập khiến mọi bộ phận trên cơ thể phải vận động, từ trí óc đến sức mạnh cơ bắp. Ngoài ra, môn này cũng làm cho cơ thể dẻo dai và nhanh nhẹn hơn, đồng thời phát triển khả năng phối hợp các bộ phận trong cơ thể cũng như phản xạ của cơ thể.

Nhưng bằng cách nào?

 Boxing không phải là chỉ đưa tay bạn ra phía trước rồi co về mà nếu như bạn sử dụng đúng kĩ thuật thì bạn phải biết huy động sức mạnh từ các ngón chân, rồi thông qua đôi chân, hông và cuối cùng là tung là một cú đấm. Như vậy thì chỉ trong vòng 1 đến 2 giây thôi, những từng thớ thịt của bạn đều vận động để đưa ra được cú đấm. Như vậy, từng cử động trong bộ môn Boxing đều là sự hài hòa và đồng nhất của cả cơ thể, tạo nên hiệu suất tập luyện thể chất cực tốt.

 

Boxing và các bài tập giữ cho nhịp tim được lâu hơn sau khi tập luyện – điều đó cũng có nghĩa là cơ thể sẽ tăng tỉ lệ chuyển hóa và hấp thụ ít chất béo hơn trong ngày hôm đó.

Theo nhiều nghiên cứu, một tiếng đồng hồ luyện tập Boxing bài bản và nghiêm túc có tác dụng tương đương với việc chạy 9km trên máy tập chạy bộ và  đốt cháy ~ 2800 kcalo. Đó là con số mà nhiều môn thể thao khác không thể sánh được.

Đa dạng trong cách tung cú đấm là một điều quan trọng, và sự kết hợp sưh đa dạng sẽ giúp bạn dẻo dai và tinh nhanh cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh tăng cường khả năng phối hợp nhiều bộ phận của cơ thể thì những cách kết hợp những cú đấm trong Boxing theo từng tình huống nhất định cũng là cách rèn luyện phản xạ, tốc độ xử lý thông tin của hệ thần kinh.

Nếu Boxing không đủ để bạn giải tỏa những điều đang xâm lấn tâm trí bạn thì khó có cái gì khác trong cuộc sống này có thể giúp bạn làm điều đó. Luyện tập Boxing, bạn sẽ trút bỏ được những cảm xúc bị dồn nén trong một môi trường an toàn và vui vẻ. Cú đấm là nội tại bản năng của con người. Ngay ở những người không tập luyện võ thuật, khi tức giận, điều đầu tiên họ làm cũng là để nắm đấm cảu mình va chạm. Điều đó chứng tỏ rõ ràng rằng việc tung nắm đấm cũng chính là cách quẳng đi nhưng mối lo toan trong cuộc sống

Nguồn: vothuat.com

Đăng kí tập thử FREE để có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh

ĐĂNG KÝ NGAY
0397481112
link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.